Loading...
Home / Sức khoẻ / Tăng thêm 20 năm tuổi thọ vì uống nước đúng cách

Tăng thêm 20 năm tuổi thọ vì uống nước đúng cách

       

Ai cũng biết uống nước rất có lợi cho sức khoẻ, nhưng uống nước gì, như thế nào là chuẩn nhất thì không phải ai cũng biết

1. Buổi sáng, tốt nhất nên uống nước lọc nếu không rõ tình trạng sức khoẻ cơ thể

Nhiều người cho rằng uống một cốc nước chanh, nước muối hay nước mật ong pha loãng vào buổi sáng để tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, các thức uống trên không thích hợp với tất cả mọi người. Cụ thể, nước muối pha loãng không hợp với người huyết áp cao; nước mật ong pha loãng hợp với người bị táo bón nhưng không hợp với người bị bệnh tiểu đường hay béo phì; nước chanh pha loãng không hợp với người nhiều axit trong dạ dày.
Vì vậy, một cốc nước trắng không nhiệt lượng, không chỉ có tác dụng bổ sung nước cho cơ thể, mà còn khiến máu giảm độ đặc dính, thúc đẩy tuần hoàn máu, khiến cơ thể nhanh tỉnh táo – là lựa chọn tốt cho hầu hết mọi người.

2. Nhiệt độ của nước tương đương với nhiệt độ cơ thể

Nhiệt độ nước quá nóng hay quá lạnh đều không tốt cho dạ dày. Như uống nước lạnh sẽ khiến niêm mạc dạ dày đột nhiên bị lạnh, gây co mạch máu, không tốt cho sức khoẻ; uống nước quá nóng gây bỏng, nhiệt miệng.

3. Uống khoảng 200 ml nước là đủ

Uống quá nhiều nước sau khi thức dậy sẽ làm loãng dịch dạ dày, ảnh hưởng tới việc tiêu hoá của bữa sáng; uống quá ít thì không đủ tác động làm khoẻ, tỉnh táo cơ thể, uống khoảng 200ml là hợp lý hơn cả.

4. Uống với tốc độ vừa phải, không nhanh không chậm

Khi uống nước, không ít người có thói quen uống một ngụm hết cốc, nhưng cách này không tốt cho sức khoẻ. Uống như vậy sẽ nhanh chóng làm loãng máu, tăng gánh nặng cho tim, dễ nuốt phải nhiều không khí, gây ợ nóng hoặc đầy hơi. Bạn nên uống từ từ để cảm thấy thoải mái, cơ thể dễ tiêu hoá.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...