Loading...
Home / Tin tức / Thái Nguyên: Bài phát biểu của phụ huynh gây sốt mạng xã hội về lạm thu đầu năm

Thái Nguyên: Bài phát biểu của phụ huynh gây sốt mạng xã hội về lạm thu đầu năm

       

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một phụ huynh phát biểu những bất hợp lý về các khoản thu đầu năm được các phụ huynh khác vỗ tay tán thưởng.

Cụ thể, phụ huynh này chỉ rõ: Về tiền quét lớp, vệ sinh, trường thu 108.000 đồng/năm/học sinh x 1.123 học sinh = 121.000.000 đồng/năm. Học sinh chỉ học 9 tháng thì số tiền lớn như vậy là điều bất hợp lý. Điều quan trọng là nhiều học sinh đi học phải “nín” không dám đi vệ sinh vì nhà vệ sinh quá bẩn.

Đó là chưa kể, về tiền nước uống: 9.000/tháng x 12 tháng = 81.000/năm/học sinh. Như vậy, mỗi lớp 20.000 đồng/ngày tương đương với 3 bình nước 20 lít các cháu khó mà uống cho hết.

Các khoản thu của trường Tiểu học Phú Xá (TP. Thái Nguyên).(ảnh: Trần Hoa)

NỘI DUNG LIÊN QUAN HAY

Vấn đề thu tiền sổ liên lạc điện tử, trường Tiểu học Phú Xá là trường có phí thu cao nhất: 135.000 đồng/năm/học sinh, cao nhất trong số các trường trên địa bàn. Với một số trường khác chỉ thu khoảng 60.000 – 90.000 đồng/năm còn trường thấp nhất 40.000 đồng/năm.

Đó là chưa kể tiền quỹ đội, trong phiếu lấy ý kiến phụ huynh chỉ ghi phí là 60.000 đồng nhưng khi thu thực tế lại là 100.000 đồng. Số tiền chênh lệch đó sao không bàn bạc hay phản ánh với phụ huynh mà cứ trực tiếp thu ngay.

Theo xác minh của PV báo Infonet, clip đó được ghi lại trong buổi họp phụ huynh của trường Tiểu học Phú Xá (TP. Thái Nguyên).

Sáng 4/10, xác nhận với PV báo Infonet, một lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP. Thái Nguyên cho biết clip xuất hiện trên mạng xã hội là có thật.

Được biết, tham gia buổi đối thoại giữa ban giám hiệu nhà trường có hơn 100 phụ huynh tham gia và tất cả đều không đồng tình với những khoản thu xã hội hóa mà nhà trường đưa ra. Vì thế, cuối buổi đối thoại, hiệu trưởng nhà trường yêu cầu lớp nào đã thu phải trả lại tiền cho phụ huynh.

theo infonet

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...