Loading...
Home / Tin tức / Thành Long: ‘Trung Quốc không dám bán bảo hiểm cho tôi’

Thành Long: ‘Trung Quốc không dám bán bảo hiểm cho tôi’

       

Ở tuổi 63, Thành Long vẫn đóng phim hành động. Nhưng chính ông thừa nhận đã không còn ở giai đoạn hoàng kim.

Trò chuyện với Phương Nam Tuần San Thành Long khiến nhiều người bất ngờ bởi sự hài hước, hóm hỉnh của ông. Thành Long tự tin nói: “Tôi biết tôi không phải là người hạng thường”.

Ông phấn khích khoe về việc vừa đóng phim vừa kiêm vai trò chỉ đạo võ thuật. Ông nói đó là cách ông giữ gìn sức khỏe vì “tự quyết mình có thể nhảy bao xa, lực đá như thế nào. Xưa tôi ra đòn tốt lắm, giờ đá hai cước trên cao là điều không thể”.

Tuổi trẻ mộng tiêu hoang, về già, Thành Long từng muốn đổi toàn bộ tài sản lấy thanh xuân. Từng mong đổi toàn bộ tài sản lấy thanh xuân

NỘI DUNG LIÊN QUAN HAY

Thành Long nói ở tuổi 63, ông chưa từng nghĩ bỏ nghiệp làm phim mạo hiểm. Ông tiết lộ toàn bộ công ty bảo hiểm tại Trung Quốc đều không bán sản phẩm cho sao võ thuật vì độ rủi ro cao.

“Từ năm 1982, tôi đã bị đưa vào danh sách đen của các công ty bảo hiểm. Đến giờ, tại Trung Quốc, không ai dám bán bảo hiểm cho tôi”, ông cười nói.

Thành Long cho rằng đây là điều khác biệt rất lớn với Hollywood. Tại Mỹ, mọi dự án phim đều phải mua bảo hiểm, chấp nhận thủ tục rườm rà.

“Trên phim trường, họ đặt năm tầng bảo vệ cho diễn viên hành động. Tôi từng nghĩ họ thật ngu ngốc. Nhưng thực tế, khi tôi bị thương, quá trình làm phim gián đoạn, họ tổn thất rất nhiều. Do đó, công tác an toàn được đẩy lên cao”, nam diễn viên so sánh.

Thành Long làm phim mạo hiểm nên bị các công ty bảo hiểm từ chối.

Ông mệt mỏi thừa nhận sức khỏe không được như xưa. Những năm gần đây, ông bỏ hẳn thuốc lá, chỉ thỉnh thoảng hút xì gà, không uống rượu và tăng cường kiểm tra sức khỏe.

“Trước kia tôi sợ già. Tôi sẵn sàng đánh đổi gia sản để lấy 30 năm thanh xuân. Hiện tại, tôi không cần điều đó nữa. Tôi không thiết tha sống lại cảnh đời suốt ngày gãy tay, gãy chân, liều mạng quay phim, nên mọi chuyện để tự nhiên không cần tính toán”, ông hoàng võ thuật bình thản.

Ám ảnh hết thời

Thành Long thừa nhận nếu hỏi ông về gu xem phim của khán giả Trung Quốc hiện tại, ông chỉ có thể lắc đầu. “Có không ít phim do tôi thực hiện không đạt doanh thu khả quan. Tôi không hiểu, thực sự không hiểu”, ông nói.

Thành Long từng thừa nhận “chưa kịp trưởng thành đã già”.

“Tôi rất sợ, tôi đã ở khoảng cách khá xa với thị hiếu mới của các bạn trẻ. Giống như cảnh tôi không thích xem phim thốt lên những từ đại loại ôi, ôi, nhưng giới trẻ lại muốn thể hiện như thế. Tôi chẳng thể hiểu các ca sĩ trẻ đang hát cái gì, họ không có màu sắc, hát na ná nhau. Ca khúc hiện nay không thể giống bài Thấu hiểu lòng anh hay Chúng ta đều là người bình thường. Tôi không thích nhưng khán giả thích”, Thành Long nói với Sina.

Nghĩ lại chuyện được nổi tiếng quá sớm, nam diễn viên gạo cội cho rằng ông may mắn. “Không chỉ tôi, Hồng Kim Bảo, Nguyên Bưu cũng là những người may mắn”, Thành Long thẳng thắn. Theo ông, trước kia cách làm phim yêu cầu diễn viên phim hành động phải tự đóng chính. Do đó, ưu tiên đầu tiên trong dòng phim này là có võ.

“Tôi từ diễn viên rất dở có thể dần dần học diễn xuất. Chúng tôi đều không phải mỹ nam, nhưng vẫn trở thành ngôi sao. Còn ngày nay, những gì khán giả cần chi gói gọn trong hai chữ ngoại hình. Đẹp là được, cần đánh võ sẽ có thế thân”, Thành Long nói thêm.

Theo Zing

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...