Loading...
Home / Tình yêu - Giới tính / Thất tình – trăm cái hại!

Thất tình – trăm cái hại!

       
Sau khi tình tan, bạn rơi vào trạng thái tiêu cực và cảm thấy trái tim mình tan vỡ. Đừng để bản thân sống trong cảnh này quá lâu bởi kéo theo nó là vô vàn cái hại.

Gặp ảo giác và mắc bệnh tâm thần

Sau khi chia tay, bạn nghĩ về người yêu cũ với tần suất vô cùng lớn ngay cả khi điều đó ảnh hưởng đến cuộc sống, hiệu suất làm việc của bạn. Rất nhiều người còn cảm giác rằng mình chưa hề chia tay, người tình vẫn còn ở bên và thường xuyên hồi tưởng về những kỉ niệm, phút giây hạnh phúc của hai người. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng ảo giác cho người thất tình. Thần kinh bị ảnh hưởng xấu, nhiều trường hợp còn bị đau đầu mãn tính, mắc bệnh tâm thần hoặc để lại những chứng bệnh ám ảnh về sau.

Mất niềm tin vào bản thân

Sau khi “tình duyên đứt đoạn”, bạn trở nên thắc mắc, nghi ngờ khả năng của bản thân vì chẳng thể giữ nổi trái tim của một người. Nói chuyện với chính mình và tìm lại niềm tin đã mất là giải pháp cho bạn lúc này. Hãy dành thời gian sau khi chia tay để khám phá con người bạn, tham gia nhiều hoạt động mới mẻ, lấy lại sự tự tin và sống tốt hơn xưa.

Cực kì yếu đuối

Chẳng ai có thể mạnh mẽ sau khi chia tay bởi lúc đó cơ thể của bạn đang thực sự không khỏe mạnh. Thông thường, chia tay làm các hormone như cortisol, adrenaline được giải phóng rồi bạn sẽ rơi vào stress trầm trọng đồng thời phải chịu đựng những cơn đau tức ngực, bị rối loạn tim mạch, trầm cảm. Vài trường hợp, người trong cuộc còn lên cơn đau tim đột ngột do không ăn uống đầy đủ, không tập thể dục, không đi khám bệnh dù chỉ mới thất tình trong một thời gian ngắn.

Lo âu và mất ngủ

Đau khổ vì cuộc tình đã mất, bạn có thể trở nên lo âu một cách thái quá. Đây cũng là một trong những điều kiện lý tưởng tạo ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ cho người thất tình. Đối diện với nỗi buồn chia tay, bạn có thể trằn trọc suy nghĩ về mối quan hệ đã mất của mình hàng đêm hoặc nghĩ cách để hàn gắn tình yêu. Càng hồi tưởng nhiều về quá khứ, càng suy nghĩ nhiều về đối phương, bạn càng trở nên bế tắc và khó ngủ. Từ đó, những vấn đề cơ thể như mệt mỏi, uể oải, suy nhược, suy giảm trí nhớ càng dễ dàng tìm đến với bạn.

Trà Xanh
Theo SK

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...