Loading...
Home / Làm đẹp / Thiên Hạ Phong Vân: Phim điện ảnh được chuyển thể từ tiểu thuyết Phong Vân nổi tiếng

Thiên Hạ Phong Vân: Phim điện ảnh được chuyển thể từ tiểu thuyết Phong Vân nổi tiếng

       

Phong Vân I (hay Phong Vân hùng bá thiên hạ) thuộc thể loại phim thần thoại, võ hiệp do Lưu Vĩ Cường đạo diễn, Quách Phú Thành, Trịnh Y Kiện, Sonny Chiba, Thư Kỳ, Vu Quang Vinh… đóng chính. Phim ra mắt năm 1998, kể về Hùng Bá – bang chủ của Thiên Hạ Hội – kẻ thu nạp Bộ Kinh Vân và Nhiếp Phong làm đồ đệ. Vì đa nghi, Hùng Bá lo sợ hai đồ đệ tạo phản, từ đó chia rẽ các đệ tử, để họ tiêu diệt lẫn nhau.


 Phong Vân (風雲) là một bộ manhua Hồng Kông thể loại võ hiệp nổi tiếng của hai tác giả Mã Vinh Thành và Đan Thanh. Truyện lấy bối cảnh thời nhà Minh, xoay quanh hai nhân vật chính là Nhiếp Phong và Bộ Kinh Vân cùng những cuộc phiêu lưu của họ chống lại các âm mưu hiểm độc của những kẻ ác và xâm lược ngoại bang.

Trong hai phần đầu tiên truyện có tên là “Phong Vân”, nhưng từ phần thứ ba trở đi đổi tên thành “Thiên Hạ” do Phong Vân không còn là những nhân vật chính duy nhất nữa. Truyện cũng đã được chuyển thể thành phim. Phiên bản truyền hình Phong Vân I : Hùng Bá Thiên Hạ (2002) và Phong Vân II: Long Hổ Tranh Hùng (2004) đã được một số đài truyền hình Việt Nam phát sóng như ĐTH Hà Nội 2, ĐTH Bình Dương. Phiên bản điện ảnh Phong Vân: Hùng Bá Thiên Hạ (1998) và Phong Vân II: Nhập Ma Tử Chiến (2009).


Phần I:

Tuyệt Vô Thần là một lãnh chúa Đông Doanh theo lệnh Thiên Hoàng Nhật Bản sang Trung Thổ tìm Long mạch nhằm xâm chiếm cõi Thần Châu. Tuyệt Vô Thần mang theo rất nhiều cao thủ trong đó có sư huynh của Vô Danh là Phá Quân. Ban đầu Phong Vân và Vô Danh đều bại dưới tay Tuyệt Vô Thần. Đệ tử của Vô Danh là Kiếm Thần còn bị Phá Quân ép làm phản. Sau Vô Danh cuối cùng nhận Bộ Kinh Vân làm đệ tử, lại giúp anh ngộ ra ba chiêu Bá Kiếm. Vô Danh và Bộ Kinh Vân liên thủ mới đánh bại được Tuyệt Vô Thần.

Nhưng cũng trong thời gian này, Nhiếp Phong vì muốn mau chóng giết được Tuyệt Vô Thần nên đi theo một cao thủ là Đệ Nhất Tà Hoàng luyện Ma Đao. Đao pháp cực tà lại thêm dòng máu Kỳ Lân cuồng điên của họ Nhiếp, Nhiếp Phong đang luyện nửa chừng thì phá quan nên “Nhập Ma một nửa”, chém giết không phân biệt được bạn thù. Bộ Kinh Vân vì muốn cứu Nhiếp Phong nên quyết một trận tử chiến với anh, cuối cùng lưỡng bại câu thương. Nhưng trước đó Bộ Kinh Vân đã phá được ma khí, cứu được Nhiếp Phong ra khỏi ma đạo. Bộ Kinh Vân rơi xuống vực mất tích, Nhiếp Phong cũng tuyệt tích giang hồ.

 Cốt truyện không chỉ dùng ở đó, nó còn là mối tình của Nhiếp Phong – Đệ Nhị Mộng, mối tình tay ba Bộ Kinh Vân, Sở Sở, Kiếm Thần, mối huyết nhục của Nhan Doanh – vợ Tuyệt Vô Thần và cũng là mẹ Nhiếp Phong … những oán hận tình thù của các nhân vật trong quá khứ. Nêu bật hơn ở phần này là tư tưởng xả thân vì nghĩa mà dẫn đến huynh đệ tương tàn, mà đỉnh cao là cuộc tử chiến Nhiếp Phong – Bộ Kinh Vân. Phần này thường được xếp vào cùng với phần Hùng Bá Thiên Hạ và ta tạm gọi chung là phần 1.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...