Loading...
Home / Tin tức / Thương nhớ vợ chết còn trẻ, nửa đêm chồng khóc trước bàn thờ thì bất ngờ bát hương bốc cháy cho đến khi cái đó rơi ra…

Thương nhớ vợ chết còn trẻ, nửa đêm chồng khóc trước bàn thờ thì bất ngờ bát hương bốc cháy cho đến khi cái đó rơi ra…

       

Lan mang thai tới tháng thứ 8 đứa con đầu lòng thì Toàn phải đi công tác xa. Chuyến công tác dài 2 tháng. Anh rất lưỡng lự không hề muốn đi chút nào vì vợ sắp tới ngày vượt cạn rồi. Nhưng chuyến công tác này lại rất quan trọng với sự nghiệp của anh, đi về chắc chắn cái ghế trưởng phòng sẽ được sếp giao cho anh ngay.
Nhìn vợ bầu đi làm về lại nhanh chóng cơm nước mà anh thương lắm. Cũng vì biết mẹ chồng khó tính nên vợ anh lúc nào cũng phải cô gắng nín nhịn và chăm chỉ làm việc để vừa lòng mẹ. Anh biết điều đó và rất cảm phục sự chịu đựng của vợ mình:
– Hay thôi anh không đi nữa em nhé. Anh ở nhà để chờ ngày em mẹ tròn con vuông.

– Đừng, anh cứ đi đi, em ở nhà có gì đâu mà phải lo. Em sinh thì đã có mẹ bên cạnh rồi mà. Sự nghiệp của anh không phải lúc nào cũng có cơ hội tốt thế này, anh nên tận dụng đừng để vuột mất

– Nhưng mà mẹ khó tính thế, anh sợ lúc em sinh nở không làm được gì thì sẽ khổ với mẹ.

– Anh đừng có lo. Ở với mẹ cả năm trời em hiểu tính mẹ rồi mà. Em sẽ cố gắng để mẹ con không phải xung khắc nhau. Anh cứ yên tâm mà đi công tác, đừng lo gì cho em cả.

Vợ nói thế khiến Toàn càng cảm phục vợ vô cùng. Nghĩ tới tương lai con nên anh quyết định đi công tác, nhưng trước khi đi anh cũng không quên dặn mẹ:

– Mẹ ở nhà chăm sóc vợ con lúc cô ấy đẻ giúp con nhé, con đi chắc 2 tháng nữa mới về.

– Gớm, thì tôi chả chăm sóc chứ tôi ăn thịt vợ anh đâu mà anh lo.

Biết mẹ vẫn khó tính như thế nên Toàn không nói thêm gì nữa vì anh biết mình nói ra thì mẹ lại càng làm khó cho vợ. Đi công tác rồi hàng ngày Toàn vẫn gọi điện về cho vợ hỏi han mọi chuyện. Lúc nào Lan vợ anh cũng bảo cô vẫn khỏe, mẹ chồng chăm sóc cho cô tốt lắm. Bà đã không còn khó tính như trước nữa.
Thấy mối quan hệ của mẹ và vợ được cải thiện thì Toàn cũng yên tâm lắm, mối lo lắng duy nhất của anh được hóa giải rồi. Nhưng chẳng thể nào ngờ, 20 ngày sau thì bất ngờ nhận tin sét đánh. “Con ơi về mau, cái Lan bị tai nạn mất rồi, bác sĩ chỉ giữ được đứa bé”.

Toàn bắt máy bay về nhà ngay nhưng chỉ còn thấy cơ thể vợ lạnh ngắt nằm đó. Đứa con của anh phải ở lồng ấp nhưng bác sĩ nói cháu bé đã qua cơn nguy kịch. “Trường hợp của vợ anh chúng tôi cũng rất đau lòng, lúc đó có 2 khả năng, 1 là cứu cháu bé, 2 là cứu mẹ và gia đình đã quyết định cứu cháu bé”.


HÌNH ẢNH CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH MINH HOẠ

Trời ơi, sao mẹ anh lại làm như thế. Bà ghét bỏ con dâu nên mới quyết định chỉ cứu cháu mà không cứu vợ anh đây mà. Con thì có thể sinh thêm được, chứ một người vợ như Lan thì làm sao mà anh kiếm được nữa đây.

– Tại sao? Tại sao mẹ lại để vợ con chết. Tại sao hả mẹ? Sao mẹ lại ác với cô ấy như thế?

– Mẹ… mẹ xin lỗi…

Mẹ Toàn nước mắt giàn giụa không nói được câu nào, nhìn thấy con trai vật vã bên thi thể vợ bà chỉ biết hối hận tột cùng. Giá như bà chọn để con dâu còn sống…

Từ hôm vợ mất, đêm nào Toàn cũng mơ thấy vợ trẻ về đầu giường đứng xoa đầu anh. Anh hối hận vô cùng vì đã đi công tác và để vợ phải chết oan uổng như thế. Đêm ấy vừa nằm xuống Toàn lại mơ thấy vợ, anh ú ớ gọi vợ nhưng rồi lúc mở mắt ra thì chẳng còn thấy Lan đâu nữa.

Quá thương nhớ anh ra bàn thờ vợ thắp hương và cứ thế đứng lặng ngắm ảnh thờ của vợ. Lúc sau anh thiếp đi bên bàn thờ mới lập của Lan, nhưng rồi bất ngờ thấy nóng bừng mặt, anh mở mắt thì giật mình thấy bát hương của vợ cháy đùng đùng. Toàn vội vàng bê cái ảnh thờ của vợ xuống vì sợ bị bát hương làm cháy lây sang.
Lúc đã dập đươc lửa định đặt lại ảnh lên thì bất ngờ Toàn thấy có một tờ giấy rơi ra từ phía sau bức ảnh, có lẽ nó được gài vào phía sau khung ảnh. Toàn từ từ mở ra:

“Lan ơi, con sống khôn thác thiêng thì hãy phù hộ cho con trai của con khỏe mạnh. Mẹ có lỗi với con vô cùng, nếu như mẹ chọn để bác sĩ cứu con thì giờ thằng Toàn không đau khổ như vậy. Nhưng lúc đó mẹ chọn cứu cháu cũng là làm theo ước nguyện cuối cùng của con, con muốn con con được sống. Mẹ xin lỗi thời gian qua đã làm con khổ nhiều. Mẹ hứa sẽ thay con chăm sóc cháu nên người, hãy tha tội cho mẹ con nhé”.

Toàn đọc mà nước mắt tuôn rơi, hóa ra mẹ anh làm theo ước nguyện của vợ chứ không phải bà ghét con dâu, vậy là anh đã trách nhầm mẹ rồi.

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...