Loading...
Home / Tin tức / Tin mừng Việt Nam trị thành công Vi rút Corona: Người nhiễm virus Corona ở Thanh Hoá đã ổn định, không phải tử vong

Tin mừng Việt Nam trị thành công Vi rút Corona: Người nhiễm virus Corona ở Thanh Hoá đã ổn định, không phải tử vong

       

Sáng 31.1, UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức cuộc họp khẩn cấp chỉ đạo các sở ngành đối phó với dịch virus Corona chủng mới (nCoV). Đang trong cuộc họp, BSCK II Lê Văn Sỹ – GĐ BV Đa khoa Thanh Hoá không khỏi giật mình khi nghe thông tin thất thiệt rằng nữ bệnh nhân Nguyễn Thị Tr, người bị nhiễm nCoV đã tử vong.

Thực tế, chị Nguyễn Thị Tr (25 tuổi, quê xã Định Hoà, huyện Yên Định, Thanh Hoá) làm công nhân cho Cty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản (đóng chân trên địa bàn Vĩnh Phúc). Trước Tết 2 tháng, chị Tr cùng 5 người khác được Cty cử đi tập huấn tại TP. Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).

Họ cùng trở về Việt Nam ngày 17.1 trên chuyến bay CZ8315 của Hãng Southern China.

Ngày 17.1 về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, sau đó được xe của công ty đón, di chuyển về trụ sở tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 23.1 bệnh nhân bắt xe ra Bến xe Giáp Bát và di chuyển bằng xe khách của nhà xe Khiêm Oanh về Yên Định lúc 18h00 cùng ngày. Đến khoảng 22h00 bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho.

Khoảng 13h45 ngày 24.1 (30 tết), bệnh nhân được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định khám và cùng ngày, được chuyển xuống điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng tỉnh táo, sốt, ho, đau ngực. Từ khi đó, bệnh nhân được cách ly chăm sóc đặc biệt theo phác đồ của Bộ Y tế, đến nay, chị Tr đã ổn định sức khoẻ.

Cụ thể, theo ông Lê Văn Sỹ – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, đến sáng 31.1, nữ bệnh nhân N.T.Tr đã hết sốt sau 3 ngày, tình trạng lâm sàng tốt.

“Ngày hôm qua, chúng tôi đã cho cấy lại để kiểm tra lần 2, đã gửi mẫu bệnh phẩm ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và sẽ áp dụng phương pháp xét nghiệm tiên tiến nhất, cho kết qủa sau 21h. Nếu bệnh nhân âm tính, vài ngày tới sẽ cho xuất viện” – ông Sỹ thông tin.


Chị Tr ngồi nói chuyện với bác sĩ chiều 30.1. Ảnh: BTH


Bệnh nhân N.T.Tr trao đổi với bác sĩ sáng 31.1. Ảnh: Xuân Hùng

Nếu kiểm tra lại, chị N.T.Tr cho kết quả âm tính với chủng virus Corona mới thì BV Đa khoa Thanh Hoá là cơ sở y tế thứ hai trong nước điều trị thành công cho bệnh nhân nhiễm virus chết người này.

Như vậy, không có chuyện nữ bệnh nhân nhiễm virus Corona chủng mới ở Thanh Hoá đã tử vong, mà ngược lại, có nhiều hy vọng, chị sẽ bình phục trở lại.

XUÂN HÙNG

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...