Loading...
Home / Mẹo vặt / Trị dứt điểm viêm thanh quản, khàn tiếng chỉ với 6 cách này

Trị dứt điểm viêm thanh quản, khàn tiếng chỉ với 6 cách này

       

Viêm thanh quản cấp tính thường kéo dài vài ngày đến vài tuần gây khó chịu. Nếu bạn bị viêm thanh quản cấp tính, hãy thực hiện những phương pháp dưới đây.

Hạn chế nói, không thì thầm

Dù bị viêm thanh quản vì lý do gì cũng nên để giọng nói được nghỉ ngơi. Ngoài ra, nói thầm cũng khiến các vùng cơ trong thanh quản hoạt động và làm cho mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Tốt nhất bạn không nên nói thầm và hạn chế nói càng nhiều càng tốt.

Uống nhiều nước

Uống nước và giữ cho cổ họng của bạn ngậm nước rất quan trọng để phục hồi nhanh chóng. Ngoài ra để tránh mất nước và gây trào ngược axit lên cổ họng bạn hãy tránh cà phê và soda.

Tránh dị ứng

Dị ứng với vật nuôi, phấn hoa hoặc đậu phộng có thể dẫn đến sưng rát họng và gây viêm, gây viêm thanh quản. Đặc biệt là nếu bạn bị viêm thanh quản mỗi vài tuần hoặc vài tháng mà không biết lý do tại sao, nên sử dụng thuốc chống dị ứng hoặc tránh tiếp xúc với tác nhân gây bệnh.
Thực phẩm ngăn ngừa trào ngược axit

Ăn các loại thực phẩm ngăn ngừa hoặc trào ngược axit như trà gừng, chuối và rau xanh có thể giúp bạn tránh được viêm thanh quản gây ra bởi axit trong dạ dày. Ăn đồ ăn nhẹ và không nằm xuống sau khi ăn giúp ngăn trào ngược axit và bảo vệ thanh quản của bạn.

Tránh các chất kích thích

Khói thuốc lá, sơn, bụi gỗ hay các chất kích thích khác đều là những nguyên nhân khiến bạn bị viêm thanh quản cấp tính. Để giảm nguy cơ viêm thanh quản, bạn nên đeo khẩu trang và bảo đảm không gian thoáng khí.
Súc miệng bằng nước muối

Nước muối giúp làm dịu và có đặc tính kháng khuẩn. Nếu bạn bị viêm thanh quản kèm đau họng hay đau họng do nhiễm khuẩn hãy súc miệng bằng nước muối.

Ngọc Huyền – Theo Prevention

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...