Loading...
Home / Làm đẹp / Tử Địa Tham Lang: Cổ Thiên Lạc và Tony Jaa tỏa sáng trong Sát Phá Lang phần 3

Tử Địa Tham Lang: Cổ Thiên Lạc và Tony Jaa tỏa sáng trong Sát Phá Lang phần 3

       

Với Tử Địa Tham Lang, Cổ Thiên Lạc đã có một trong những vai diễn hay nhất sự nghiệp. Lí Trung Chí là một nhân vật phức tạp, với diễn biến tâm lý không thể đoán trước. Họ Cổ đã thể hiện thuyết phục hình ảnh người cha có phần khô khan, lạnh lùng, nhưng hết mực thương con, sẵn sàng làm bất cứ điều gì vì con gái.

Lí Trung Chí của Cổ Thiên Lạc không phải là Bryan Mills của Liam Neeson trong Taken. Anh không phải là siêu đặc vụ sở hữu kỹ năng siêu đẳng cùng cái đầu cực lạnh để phân tích tình huống trong chớp mắt.

Cổ Thiên Lạc có phần diễn xuất cực kỳ thuyết phục trong Tử Địa Tham Lang (Sát Phá Lang 3)

Nhân vật họ Lí “đời” hơn rất nhiều khi chỉ là một cảnh sát bình thường, đa cảm và đầy kích động. Cổ Thiên Lạc thể hiện hoàn hảo nhân vật với những sắc thái biểu đạt linh hoạt và khả năng diễn hành động tốt, khiến khán giả vừa đồng cảm,vừa có phần trách móc, vừa thấy đáng thương, nhưng vừa không kém phần đáng sợ.

So với Cổ Thiên Lạc, sự nghiệp của Ngô Việt không thể sánh bằng bởi anh chỉ tỏa sáng chủ yếu trên lĩnh vực truyền hình, còn trên màn ảnh rộng chỉ vẫn quanh quẩn qua vai phụ. Và Tử Địa Tham Lang trở thành cơ hội không thể tốt hơn giúp anh bứt phá.

Nhân vật cảnh sát Thôi Kiệt của họ Ngô thực tế cũng chỉ là vai phụ. Nhưng nhân vật ấn tượng không kém gì vai chính nhờ cá tính cương trực, thẳng thắn và rất cảm xúc. Tất cả là thành quả của phần diễn xuất đến từ Ngô Việt.

Thêm vào đó, anh còn gây bất ngờ nhờ khả năng thể hiện các pha hành động cận chiến nhuần nhuyễn và đẹp mắt, không hề thua kém các diễn viên có đào tạo võ thuật bài bản. Con đường trở thành ngôi sao hành động của Ngô Việt dường như đang rộng mở trước mắt tài tử.

Tử Địa Tham Lang (Tên Tiếng Anh: Paradox) có phần kỹ thuật tương đối tốt. Chất lượng hình ảnh bộ phim ở mức khá, với phong cách quay và chỉnh tông màu tương đồng với Sát Phá Lang 2.

Phần âm nhạc có phần thua kém hai phần trước khi không còn những bản nhạc nền gây kích thích như Store the Sun hay bản phối lại của bản giao hưởng The Four Seasons của Vivaldi.

Các diễn viên không chuyên về võ thuật vẫn thực hiện tốt những cảnh hành động dưới bàn tay chỉ đạo của Hồng Kim Bảo.

Ngoài Tony Jaa, toàn bộ dàn diễn viên trong phim đều không phải dân võ. Do đó, phần “đặc sản” hành động của phim giảm hẳn so với hai phần trước. Song, dưới sự chỉ đạo chắc tay của Hồng Kim Bảo, Cổ Thiên Lạc và Ngô Việt vẫn đem đến cho khán giả những pha hành động mãn nhãn, tuy ngắn nhưng đủ chất.

Với Tử Địa Tham Lang, đạo diễn Diệp Vỹ Tín tiếp tục mang đến một xuất phẩm chất lượng cho thương hiệu Sát Phá Lang. Tuy còn tồn tại một số điểm trừ như tính sắp đặt hay đoạn kết còn sơ sài, đây vẫn là một tác phẩm đáng xem của điện ảnh Hoa ngữ trong năm nay.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...