Loading...
Home / Sức khoẻ / “Tự sướng” bằng tay từ năm 12 tuổi, sau 3 năm đều đặn mỗi tuần 3-4 lần, nam sinh khóc kêu cứu vì biến chứng

“Tự sướng” bằng tay từ năm 12 tuổi, sau 3 năm đều đặn mỗi tuần 3-4 lần, nam sinh khóc kêu cứu vì biến chứng

       

‘Nếu sau thủ dâm bạn thấy mệt mỏi, làm việc không nhanh nhẹn, lúc nào cũng thấy buồn ngủ thì ‘tự sướng’ đã ảnh hưởng đến sức khỏe rồi.’

Câu hỏi: Cháu năm nay 15 tuổi, cháu thủ dâm từ 12 tuổi đến nay! Trước kia thì 1 tuần thủ dâm 3-4 lần có khi nhiều hơn nữa, giờ thì 1 tuần chỉ 1-2 lần. Nhưng cháu cảm thấy trí nhớ mình kém hơn trước, học hành cũng khó, mong bác sĩ giúp cháu với ạ!

NỘI DUNG LIÊN QUAN HAY

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn năm nay mới có 15 tuổi, cơ thể đang phát triển mạnh nhất, kể cả cơ quan sinh dục. Các vấn đề liên quan đến cơ thể, tình dục, bạn gái… là những vấn đề luôn hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của các bạn trai, muốn tìm hiểu, thể hiện, chứng minh…

Bạn thủ dâm đã 3 năm nay, trước kia thì 3-4 lần/ tuần, nay đã điều chỉnh, giảm tần suất còn 1-2 lần/tuần. Tính về số lần thì tần suất của bạn chấp nhận được, chưa lạm dụng thủ dâm.

Số lần chỉ là yếu tố tham khảo thôi. Nếu sau thủ dâm bạn thấy vẫn ổn, không ảnh hưởng sức khỏe, học tập, làm việc bình thường thì không ngại lắm. Nếu sau thủ dâm bạn thấy mệt mỏi, làm việc không nhanh nhẹn, lúc nào cũng thấy buồn ngủ thì ‘tự sướng’ đã ảnh hưởng đến sức khỏe rồi.

Vì thế số lần bao nhiêu luôn được các bạn trẻ quan tâm khi ‘tự sướng’ nhưng thực ra vấn đề cần quan tâm là ‘tự sướng’ ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào. Có người ‘tự sướng’ số lần nhiều hơn bạn nhưng vẫn không ảnh hưởng gì, ngược lại có bạn sức khỏe không tốt, số lần ít hơn bạn vẫn ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, cần đánh giá cụ thể trên từng cá nhân chứ không phụ thuộc vào số lần ‘tự sướng’.

Bạn năm nay học lớp 9, lớp cuối cấp, áp lực học tập, khối lượng kiến thức là rất lớn, lịch học nhiều, đòi hỏi phải có sức khỏe tốt, chế độ dinh dưỡng, học tập hợp lý, ngủ đủ giờ… để ổn định sức khỏe, đáp ứng nhu cầu học tập. Bên cạnh đó, tuổi này đang vào tuổi dậy thì, nhiều yếu tố phân tâm, lo lắng cũng gây áp lực, chi phối cho các bạn. Não cũng trưởng thành hơn, khó tiếp nhận thông tin hơn trước.

Bạn đừng quá lo lắng, hiện tại chưa có vấn đề gì về sức khỏe ở mức nghiêm trọng. Cố gắng sắp xếp cuộc sống hợp lý, rèn tính thích nghi, chia sẻ với người thân để hỗ trợ cho bạn. Đồng thời bạn có thể tạo cho mình những hoạt động bổ ích hơn, như: tham gia các chương trình ở trường lớp, các khóa học kỹ năng sống,… Đặc biệt, việc tập thể dục thể thao đều đặn sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình phục hồi sức khỏe và quên đi những ham muốn của mình.

Sẽ ổn bạn nhé. Chúc bạn vững vàng, tự tin, đạt ước mơ trong cuộc sống nhé.

Theo Baodatviet.vn

Xem thêm: Hãy nhớ thêm thứ này vào nước khi rửa rau để loại bỏ được toàn bộ hoá chất và thuốc trừ sâu

Hãy nhớ thêm thứ này vào nước khi rửa rau để loại bỏ được toàn bộ hoá chất và thuốc trừ sâu ai cũng nên biết để áp dụng.

Rau dạng quả như dưa chuột, bí đao, bầu, mướp… thường ít ô nhiễm hơn rau ăn lá bởi quả chủ yếu leo giàn nên khi tưới ít bị dính phân hữu cơ. Nhưng rau ăn quả dễ bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật do thu hoạch quá sớm chưa hết hạn cách ly thuốc hay ô nhiễm khi bảo quản. Nên rửa sạch từng quả rồi bọc nylon cho vào tủ lạnh, ăn sau hai ngày. Với cách này, rau quả vừa đảm bảo độ tươi ngon vừa có thời gian để thuốc phân hủy.

Rau dạng củ như củ cải, hành tây, khoai tây, khoai lang… nói chung đảm bảo an toàn hơn nên không cần ngâm nước muối hay thuốc tím. Khi chế biến loại này nên rửa sạch, gọt vỏ và rửa lại lần nữa trước khi chế biến.

NỘI DUNG LIÊN QUAN HAY

Rau ăn hoa như hoa thiên lý, hoa bí… được xem là đảm bảo vệ sinh nhất. Hoa thường ở trên cao và khó bị dính bẩn hay phân hóa học phun trực tiếp.

Rau gia vị như hành, thì là hay các loại quả vỏ trơn bóng như cà chua, cà tím, ớt tươi… cũng cần phải rửa sạch như các loại rau khác.

Rau ăn quả

Rau ăn quả thường ít ô nhiễm hơn rau ăn lá bởi quả chủ yếu leo giàn nên khi tưới ít bị dính phân. Nhưng rau ăn quả dễ bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật do thu hoạch quá sớm chưa hết hạn cách ly thuốc hay ô nhiễm khi bảo quản. Khi mua về không nên ăn liền theo thói quen vẫn tồn tại của người Việt Nam. Hãy rửa sạch từng quả rồi bọc nylon cho vào tủ lạnh, ăn sau 2 ngày. Với cách này, rau quả vẫn đảm bảo độ tươi ngon, vừa có thời gian để thuốc phân hủy.

Rau ăn củ

Rau ăn củ nói chung đảm bảo an toàn hơn nên không cần ngâm nước muốihay thuốc tím. Khi chế biến rau củ nên rửa sạch vỏ sau đó gọt và rửa lại lần nữa. Cách này hạn chế các chất bẩn dính ngoài vỏ củ vào phần thịt củ đã gọt. Khi chế biến rau củ như khoai tây, cà rốt, su hào…: Nên rửa sạch vỏ sau đó gọt và rửa lại lần nữa. Cách này hạn chế các chất bẩn dính ngoài vỏ củ vào phần thịt củ đã gọt.

Rau ăn hoa:

Có nhiều loại rau ăn hoa như hoa bí, nụ mướp, hoa thiên lý, hoa so đũa, hoa điên điển…: Chỉ cần rửa hoa sạch dưới vòi nước là đảm bảo an toàn.

An Nhiên (TH)/Khoevadep

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...