Loading...
Home / Tin tức / Tức giận vì con nghiện chơi game, bố giật điện thoại ném thẳng xuống ban công sau đó đau đớn ôm xác con

Tức giận vì con nghiện chơi game, bố giật điện thoại ném thẳng xuống ban công sau đó đau đớn ôm xác con

       

Chuyện này đáng báo động thật các mẹ ơi!

Nhớ mấy hôm trước em đi ăn trưa cùng bạn, nó kể chuyện thằng em út của nó học lớp 9 mê chơi game trên điện thoại đến nỗi khi bị mẹ tịch thu thằng bé đã quỳ xuống chân mẹ khóc lóc, lạy lục, van xin xin mẹ trả lại điện thoại mới thôi.
Rồi chiều nay lướt web, tình cờ đọc được tin này mà rụng rời tay chân nên lập tức chia sẻ cùng các mẹ để đề phòng con nghiện game để tránh cái kết đau lòng này nha!

Theo Sina, sự việc đau lòng trên xảy ra vài ngày trước tại một chung cư ở Liêu Ninh, Trung Quốc.

Cậu bé đang học lớp 6, nhưng rất mê game, không chịu học hành.

Quá tức giận khi con lúc nào cũng chúi mũi vào điện thoại, ông bố đã giật ngay lấy và ném thẳng ra ngoài ban công.

Anh không ngờ cậu con trai ngay lập tức lao theo chiếc điện thoại, và rơi xuống đất qua đời ngay sau đó. Người bố đau đớn ôm thi thể con.

Sự việc làm dấy lên tranh cãi về việc xử sự của cha mẹ khi con cái nghiện game. Nhiều người cho rằng việc làm của ông bố là chưa đúng, khiến trẻ dễ tức giận, ức chế và làm những điều dại dột. Những bậc phụ huynh nên giúp con, khuyên răn từ từ, dần cách ly trẻ khỏi game bằng các hoạt động ngoài trời, hay những việc nho nhỏ thú vị hơn.
Vì vậy, các mẹ ơi đừng bao giờ quẳng con cho điện thoại nữa kẻo con nghiện thì khổ nha. Hãy dành thời gian chơi, trò chuyện với con nhiều hơn vừa giúp thắt chặt tình cảm mẹ con, vừa giúp con phát triển trí não, tư duy.

Còn với những trẻ lớn hơn, để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra các mẹ đừng hành xử như ông bố kia, mà nên:
– Nói chuyện cùng con: Nên cho con biết những tác hại cũng việc sử dụng điện thoại quá nhiều sẽ khiến con bị giảm thị lực, người mụ mị học hành sa sút…
– Không cấm con ngay lập tức: Bất cứ việc gì cũng vậy, nếu ba mẹ cấm trẻ ngay lập tức sẽ khiến trẻ phản ứng rất quyết liệt và gay gắt. Trẻ sẽ cố gắng làm trái lệnh cấm và chơi nhiều hơn, nếu không chơi điện công khai được trẻ sẽ lén lút chơi, nói dối điều này càng tai hại hơn nữa. Do đó, ba mẹ nên bình tĩnh dối diện và giải quyết vấn đề nhé!

– Cho con thời gian cai điện thoại: Để tránh trường hợp này, ngay từ nhỏ mẹ không nên cho con tiếp xúc với điện thoại quá sớm, nếu cho nên quy định thời gian cho con chơi cứ như thế sẽ hình thành thói quen ở trẻ. Còn nếu trẻ đã lỡ nghiện điện thoại mẹ nên nhỏ nhẹ phân tích cho con hiểu và nên cho con thời gian cai điện thoại nhé, đừng cấm ngay sẽ phản tác dụng!

– Hướng con vào các hoạt động thể dục thể thao lành mạnh: Song song đó, các bố mẹ nên giúp con hướng thời gian rảnh rỗi vào các hoạt động thể dục thể thao lành mạnh vừa giúp con cai điện thoại, vừa thư giãn đầu óc tốt cho sức khỏe.

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...