Loading...
Home / Tin tức / Về thăm nhà, thấy mẹ người yêu hấp hối sắp chết, cô gái đi vay nóng tiền tổ chức ma chay cho bà để rồi sốc nặng khi tiền vừa trao tay

Về thăm nhà, thấy mẹ người yêu hấp hối sắp chết, cô gái đi vay nóng tiền tổ chức ma chay cho bà để rồi sốc nặng khi tiền vừa trao tay

       

Biết rõ nhà Long nghèo nhưng Lan vẫn quyết định yêu Long. Long là chàng trai tốt, chân thành, thật lòng với Lan. Tuy rằng Long không giàu có, không cho Lan được một cuộc sống đủ đầy nhưng với Lan, hạnh phúc cứ phải xuất phát từ những điều bình dị nhất như vậy đã.
Long và Lan yêu nhau cũng đã được hơn một năm rồi nhưng Long vẫn còn chần chừ, chưa muốn đưa Lan về ra mắt. Lan cũng hiểu chuyện khó nói của Long ở đây là gì.
– Anh này, mình yêu nhau 1 năm rồi, em và anh cũng xác định sẽ đến với nhau. Em biết anh lo lắng chuyện gia đình không có điều kiện nhưng anh à, em không quan tâm tới những chuyện đó đâu. Em yêu anh cũng có nghĩa là em chấp nhận tất cả, yêu quý tất cả những gì thuộc về anh. Kể cả cái nghèo kia. Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời, chỉ cần cả hai chúng mình cùng cố gắng thì chuyện gì rồi mà chẳng có. – Lan nắm chặt tay Long, thì thầm

Long cảm động, thực sự cảm động lắm trước những lời Lan nói. Cuộc đời Long chưa từng gặp một người con gái nào chân thành, lương thiện, không vụ lợi như Lan. Long đã quyết định sẽ về nhà nói chuyện với bố mẹ xin cưới Lan. Nhưng mẹ Lan nói:

– Đó là con bé nó chưa từng được chứng kiến, chưa từng được trải đời. Chỉ sợ đến lúc vấp vào rồi sẽ lại sớm bỏ cuộc vì không chịu được.

Long nghe mẹ thì thầm vào tai những lời đó mà lòng thấy hoang mang quá. Long chỉ sợ lỡ như Lan nghĩ Long lừa dối Lan thì Long sẽ mãi mãi mất đi một người bạn gái tốt, một tình yêu đẹp. Nhưng không thử thì làm sao biết chân thành được bao nhiêu. Long quyết đánh cược một phen.

Ngày hôm đó, Long nói mẹ Long muốn gặp Lan ngay vì bà đang ốm rất nặng. Lan cuồng cuống thu xếp công việc về nhà ngay với Long. Cảnh tượng nhà Long khiến Lan bàng hoàng. Biết trước nhà Long rất nghèo nhưng Lan không dám nghĩ nó lại nghèo quá mức như vậy. Trong nhà chẳng có chút tài sản giá trị nào. Lan lại gần chỗ mẹ Long đang nằm, nhẹ nhàng nâng bàn tay của bà lên, chào mẹ Long rất dịu dàng, nhỏ nhẹ.

Mẹ Long mở mắt ra nhìn Lan rồi ho sù sụ liên hồi. Nhìn cảnh này, Lan đoán ngay mẹ Long đang hấp hối. Mà chính bản thân Long cũng nói với Lan như vậy trên đường về quê.
– Anh đã chuẩn bị gì chưa?
Long thừa hiểu ý Lan là gì. Gãi đầu gãi tai, Long ngập ngừng:

– Anh… Anh chưa có đủ tiền em ạ…

Ngay lập tức Lan kêu Long ở đây chăm sóc mẹ. Lan lao đi vay nóng tiền tổ chức ma chay cho mẹ Long. Nhìn số tiễn lãi phải trả vì vay gấp, Lan cũng thấy hơi lo nhưng việc lo hậu sự cho mẹ Long lúc này quan trọng hơn hết cả. Tiền còn kiếm lại được cơ mà. Cầm số tiền trên tay, Lan phi như điên dại về nhà Long.

Mặt Lan tái nhợt vì gió lạnh, bàn tay lạnh toát run rẩy đưa tiền cho Long:

– Anh này, anh cứ cầm lấy mà lo cho mẹ. Có tiền phòng trước vẫn cứ hơn.

Long nhìn mớ tiền trên tay Lan, cảm động rơi nước mắt. Người con gái đang đứng trước mặt Long lúc này đã khiến cho Long hoàn toàn tin tưởng và cũng lấy được cả sự tin tưởng của mẹ Long.

– Mẹ ơi… – Long cất tiếng gọi mẹ

Mẹ Long từ trong nhà đi ra với dáng vẻ vô cùng khỏe mạnh khiến Lan chết sững:

– Bác… Bác đã khỏi bệnh rồi ạ. – Lan ấp úng

– Bác có bệnh gì đâu. Tất cả chỉ là dựng lên để thử lòng cháu thôi. – Mẹ Long mỉm cười
– Chuyện mẹ hấp hối và chuyện anh nghèo khó chỉ là để thử lòng anh thôi. Công việc chính của anh là giám đốc công ty riêng của gia đình em ạ. – Long nắm tay Lan, cười vui vẻ nói

Lan sững sờ. Thay vì vui mừng, Lan lại cảm thấy hụt hẫng. Thử ư? Tình yêu suốt một năm qua Lan hết lòng hết dạ vì nó cuối cùng chỉ là trò thử thách của người khác ư? Nước mắt Lan rơi xuống, Lan chào tạm biệt mẹ Long rồi ra về mà không nói với Long bất cứ câu nào. Trái tim Lan đã bị tổn thương vì cái sự thử thách tình yêu, chân thành kia của Long.

Nếu đã không thể đến với nhau bằng sự chân thành thì xin đừng thử thách, điều ấy, đáng tiếc Long lại không hiểu. Nhìn Lan bỏ đi, Long ngỡ ngàng. Mẹ Long giục giã Long đuổi theo Lan. Chợt hiểu ra điều mình vừa làm là quá sai, Long lao theo giữ Lan lại, miệng không ngừng xin lỗi. Nhưng Lan vẫn lạnh lùng bước đi. Có lẽ Lan cần thêm thời gian để suy nghĩ về tình yêu thử thách này.

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...