Home / Tin tức / Vị đại gia bắt ông lão ăn mày phải bốc phân chó để đổi lấy 500 ngàn, 1 câu đáp lại của ông khiến anh ta cả đời day dứt

Vị đại gia bắt ông lão ăn mày phải bốc phân chó để đổi lấy 500 ngàn, 1 câu đáp lại của ông khiến anh ta cả đời day dứt

       

Đứng trước việc phải ăn phân chó mới có được 500 ngàn của vị đại gia kia, ông cụ ăn mày liền đứng dậy nhìn thẳng vào mắt Tiến mà nói câu này khiến anh ta cứng họng và phải ân hận cả đời vì việc làm của mình.

Có 3 đứa con thành đạt, nhà con cửa rộng nhưng chúng lại ruồng bỏ, đối xử tệ bạc với bố mình. Bà mất cách đây 10 năm rồi, có mảnh đất ở quê mấy đứa con nhân cơ hội mẹ mất vội vàng ép ông bán đi rồi chia nhau tiền đẩy ông ra đường ăn xin dù đã già cả, yếu rồi.
Bao nhiêu năm lang thang hết đường này đến đường kia ăn xin, kiếm bữa công sống qua ngày giờ ông đã 80 tuổi rồi. Thân già đi ăn xin được người ta thương thì cho bữa cơm ngon không thì vài chục ngàn, không những hôm gặp nhiều người vô tâm họ phớt lờ và nói rằng ông là đồ lừa đảo khiến ông buồn mà nghĩ cay đắng quá. Người bằng tuổi ông người ta nhàn nhã hưởng tuổi già bên con cháu, con ông con cái thành đạt mà nó đối xử với ông chẳng khác gì người dưng cả.

 

Hình minh họa

Thế rồi 1 ngày nọ ông đến gần 1 nhà hàng sang trọng, ngồi ở vệ đường ăn xin. Rồi bất chợt có 1 cậu trai trẻ chừng 30 tuổi đi cùng vài người bạn ngang qua chỗ ông. Như thường lệ, hẽ cứ có người đi qua là ông run rẩy giơ cái bát nhựa vỡ ra xin.

– Cậu làm ơn làm phúc cho tôi thân già này vài đồng lẻ này mua cơm được không??

Chàng trai trẻ giàu có kia bĩu môi 1 cái cứ thế đi thẳng thì 1 thằng bạn của anh ta kéo cả hội dùng lại rồi hất hàm bảo chàng trai trẻ giàu có kia.

– Tiến, mày là đại gia thấy ông cụ già ăn xin không giúp đỡ ông ấy à. Ông ấy xin mày có vài đồng lẻ thôi, đại gia mà keo kiệt thế??

– Ơ, thằng điên. Ai bảo mày tao keo kiệt, chắc qua là tao cứ tưởng ông cụ là đống rác nên không để ý thôi. Tiền á, chuyện vặt nhưng tao có trò này chơi hay lắm chúng mày có muốn xem không??

– Trò gì??

– Đây nè. – Chàng trai giàu có kia hất hàm nhìn về phía ông cụ ăn mày.

– Mày điên à, chơi gì với ông cụ già này??
– Có đây. Ông nhìn thấy bãi phân chó đằng kia chứ?? Ông tới đó bốc phân chó ăn đi rồi tôi sẽ cho ông 500 ngàn. Qúa hời với 1 kẻ ăn mày bẩn thỉu như ông rồi đúng không??

– Ơ, Tiến (chàng trai giàu có kia) mày điên à mà chơi trò này. Ông cụ sao có thể ăn phân chó được chứ?? Bỏ trò này đi đi.

– Mày cứ chờ xem. Trên đời này đồng tiền có thể khiến con người ta làm tất cả mọi việc dơ bẩn nhất. Ăn phân chó đã là cái gì, có khi tao bảo ông ấy ăn c** tao ông ấy cũng ăn ấy chứ?? Bọn ăn mày này cái gì chả ăn, chả làm.

– Nhưng… – Cậu bạn kia e ngại.

Đứng trước việc phải ăn phân chó mới có được 500 ngàn của vị đại gia kia, ông cụ ăn mày liền đứng dậy nhìn thẳng vào mắt Tiến mà nói câu này.

– Cậu nghĩ cậu có tiền có thể sai khiến, bắt người ta làm tất cả những việc dơ bẩn nhất rồi sao?? Cậu lầm rồi, tôi 80 tuổi sức yếu không ai dám thuê làm nên mới phải đi ăn xin. Nhưng tôi thà chết đói chứ không làm trò đùa của cậu. Hôm nay cậu giàu có, nhưng cậu có dám chắc ngày mai cậu trở thành ăn mày không?? Chuyện tương lai khó đoán lắm. Và rồi cậu đi ăn mày, người ta bắt cậu ăn phân chó cậu sẽ cảm thấy ra sao?? Cậu xúc phạm người khác có chừng mực thôi. Tôi ăn mày nhưng vẫn còn sự tự trọng, danh dự của mình?? Nếu cậu còn cứ xử thế này thì đừng trách gặp quả báo.

Nói rồi ông cụ ôm lấy chiếc bát vỡ mày đi thẳng về phía trước. Vị đại gia trẻ giàu có kia cứng họng không nói được câu gì mà tối sầm mặt lại. Còn mấy tay bạn của anh ta cứ tấm tắc khen lời ông cụ ăn mày nói quá chí lý. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không được để người khác làm nhục mình. Bởi thà chết vinh còn hơn sống nhục, có 500 ngàn của Tiến liệu phần đời của ông cụ ăn mày có thoải mái và vủi vẻ được không??
Sau hôm đó, vị đại gia trẻ giàu có kia cứ bị ám ảnh bởi câu nói của ông cụ ăn xin. Anh thấy hối hận và tự trách bản thân mình lắm, vì cậy mình là người có tiền mà làm nhục người khác là điều sai trái. Vậy mà anh đã làm điều đó. Đây là bài học mà anh phải khắc cốt ghi tâm. Giàu hay nghèo không quan trọng, quan trọng là cách đối nhân xử thế như thế nào thôi. Hãy sống đẹp nhưng lương tâm thanh thản, mọi người xung quanh quý mến nhé các bạn trẻ.

Nguồn: Thethaovaxahoi

     
Loading...
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *