Loading...
Home / Làm đẹp / Vị trí mụn trên mặt cho biết điều gì?

Vị trí mụn trên mặt cho biết điều gì?

       

Mụn có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên khuôn mặt như cằm, mũi, trán. Ở mỗi vị trí chúng lại có những nguyên nhân khác nhau.

Trán

Khi cơ thể giải phóng nhiều cortisol do stress, bạn có khả năng bị mọc mụn trên trán. Vì vậy, bên cạnh việc thực hiện các phương pháp làm đẹp thường xuyên, bạn cũng cần tránh xa căng thẳng. Đôi khi các sản phẩm chăm sóc tóc cũng có thể khiến trán bạn bị mụn.

Lông mày

Một vài sản phẩm làm đẹp có thể dẫn đến mụn trứng cá trên lông mày. Lông mày có thể bị dính những sản phẩm này, vì vậy hãy cọ rửa sạch sẽ lông mày mỗi tối trước khi đi ngủ.

Điện thoại di động chứa vi khuẩn có thể làm tắc các tuyến bã nhờn trên da và gây mụn. Sử dụng tai nghe bluetooth khi nói chuyện qua điện thoại lâu có thể giúp ngăn ngừa mọc mụn. Ngoài ra, cần tránh sờ tay lên mặt.

Mũi

Bạn có thể nhận thấy những nốt mụn quanh mũi. Mụn trên mũi có thể là kết quả của việc ăn quá nhiều thực phẩm chiên rán. Vì vậy, hãy hạn chế những thực phẩm này và ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin B, axit béo omega-3.

Môi trên

Các mụn trên môi trên có thể là kết quả của sắc tố trên son. Nhiều loại son màu chứa thuốc nhuộm F, D và C có liên quan đến mụn đầu đen. Vì vậy cần tẩy trang thích hợp trước khi đi ngủ. Tẩy lông cũng có thể dẫn tới mụn không mong muốn ở khu vực môi trên.

Cằm

Thay đổi hormon có thể là nguyên nhân gây ra mụn trên cằm. Nó xuất hiện khi các tuyến nhờn trên da bị kích thích quá mức. Do đó bạn cần giữ cho khu vực này sạch sẽ và sử dụng mặt nạ chất lượng tốt, đặc biệt trong kỳ đèn đỏ.

Theo Sức khỏe & Đời sống

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...