Loading...
Home / Tin tức / Video: Có hay không phụ gia hóa chất trong chế biến chả mực giã tay?

Video: Có hay không phụ gia hóa chất trong chế biến chả mực giã tay?

       

Có bí quyết gì trong việc chế biến để tạo ra món ăn đặc sản chả mực giã tay vừa ngon và vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?

Hạ Long không chỉ nổi tiếng với danh thắng thiên nhiên tuyệt đẹp, mà còn được biết đến với rất nhiều món ăn ngon và đặc sắc. Một trong những món ăn đó phải kể đến món chả mực giã tay.

Theo chủ một cơ sở chế biến, nguyên liệu để sản xuất chả mực giã tay không phải là mực sống vừa đánh bắt về như suy nghĩ của nhiều người tiêu dùng, mà phải là mực cấp đông trong thời gian nhất định, nhằm ép mặn, tạo độ ngọt, giòn cho miếng mực. Mực sau khi sơ chế sẽ cho vào máy vắt, nhằm loại bỏ toàn bộ lượng nước thừa, giúp chả mực dẻo, giòn và không nổ khi rán. Tiếp đó, mực được giã với các loại gia vị như muối, mì chính, hạt tiêu và bột nếp giúp tạo màu vàng cho chả mà không có các loại phụ gia hóa chất nào khác.
Hiện là đặc sản của địa phương được nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là khách du lịch ưa chuộng, chả mực được các cơ quan chức năng địa phương chú trọng kiểm soát. Tuy nhiên, việc phát triển và đưa món ăn này trở nên phổ biến rộng rãi vẫn gặp phải một số khó khăn như nguồn nguyên liệu cũng như việc sử dụng máy móc để sản xuất nhằm tăng sản lượng sản phẩm.

Theo VTV

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...