Loading...
Home / Làm đẹp / Vô Ảnh (Shadow) – Siêu phẩm điện ảnh thành công nhất năm 2019 của Trương Nghệ Mưu

Vô Ảnh (Shadow) – Siêu phẩm điện ảnh thành công nhất năm 2019 của Trương Nghệ Mưu

       

Shadow có tên tiếng việt là Vô Ảnh hay Ảnh Tử là dự án điện ảnh được ấp ủ lâu nay của đạo diễn tên tuổi Trương Nghệ Mưu, Vô Ảnh được chăm chút từng tí một, từ khâu kịch bản đến từng cảnh quay nhỏ, tất cả đều được thực hiện một cách hoàn hảo. Không chỉ vậy, dự án này còn mang một ý tưởng tương đối độc đáo và tâm đắc của vị đạo diễn lừng danh họ Trương, ông muốn mang đề tài thế thân lên màn ảnh rộng dưới góc nhìn của màu sắc cổ trang. Phim được ra mắt tại thị trường hoa ngữ vào cuối năm 2018 và dự kiến sẽ được công chiếu tại Việt Nam vào tháng 2 tới.

Vô Ảnh lấy bối cảnh một quốc gia giả tưởng ở Trung Quốc, xoay quanh kẻ thế thân cho người quyền quý trong thời loạn. Trương Nghệ Mưu phát triển ý tưởng từ 30 năm về trước khi xem Kagemusha (Võ sĩ thế thân) – một kiệt tác của Nhật. Trong phim mới này, ông hạn chế kỹ xảo mà quay thật các cảnh hành động. Diễn viên Đặng Siêu nỗ lực giảm cân để hóa nhân vật gầy ốm.

Vô Ảnh (Shadow) hay còn gọi là Ảnh Tử là một bộ phim công chiếu năm 2019 được chuyển thể dựa trên nguyên tác của tác phẩm cùng tên. Vô Ảnh nói về những kẻ thế mạng cho chủ nhân thời Tam Quốc. Những kẻ này được mệnh danh là “Ảnh”. Nghĩa là họ rất giống, hoặc phải làm sao để giống với người được đóng thế. Họ sẽ thay thế chủ nhân của mình để khiến cho kẻ địch không phân biệt được thật giả. Họ là mục tiêu của các cuộc ám sát và truy kích. Mục đích cuối cùng của họ được đào tạo ra chỉ để làm cái bóng của chủ nhân.

Và cái bóng ở đây chính là Tử Ngu, nói đúng hơn là cái bóng của Tử Ngu. Trong một trận chiến khốc liệt, Tử Ngu bị thương nặng đến mức bị hủy hoại gần như nhan sắc và cơ thể. Quyết không làm gián đoạn công việc của mình, Tử Ngu đào tạo ra một “Ảnh tử” thay ông quán xuyến mọi việc quốc gia đại sự. Liệu “Ảnh tử” của ông có thể gánh vác được trọng trách này.

Shadow là màn tái xuất ấn tượng của Trương Nghệ Mưu sau The Great Wall (Trường Thành) bị chê bai năm 2016. Tại giải Kim Mã 2018, ông được trao giải thưởng “Đạo diễn xuất sắc”. Phim cũng được trình chiếu ở Liên hoan phim Venice (Italy) và Toronto (Canada). Tác phẩm nhận 95% đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes và thu 90 triệu USD ở Trung Quốc.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...