Loading...
Home / Tin tức / Vụ nữ sinh lớp 7 bị 4 thanh niên xâm hại: Đau xót cảnh bố mẹ nhờ người khác làm đơn tố cáo vì không biết chữ

Vụ nữ sinh lớp 7 bị 4 thanh niên xâm hại: Đau xót cảnh bố mẹ nhờ người khác làm đơn tố cáo vì không biết chữ

       

Chứng kiến cảnh cha mẹ nữ sinh lớp 7 phải đi tìm người biết chữ để làm đơn tố cáo cho con gái bị xâm hại, ai cũng đau xót và căm phẫn trước hành động thú tính của 4 thanh niên cùng bản.

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 7 nghi bị 4 thanh niên cùng bản hiếp dâm tập thể, trả lời PV Dân Việt, ông Đèo Ngọc Phanh, Phó hiệu trưởng Trường THCS Chiềng Cang cho biết đã đón bé D. – nạn nhân bị xâm hại – về khu nhà trọ của mình.

Trước khi sự việc đau lòng xảy ra vào ngày 22/9, bé D. đang ở trọ nhà ông Cầm Văn Toản, thuộc bản Bó Bon, ngay trung tâm xã.

Ông Toản nhà ở bản Hua Tát, xã Chiềng Cang. Do đất ở bản Bó Bon để hoang nhiều nên ông Toản xây dãy trọ cho các bé học sinh thuê. Tuy nhiên, gia đình ông Toản không trực tiếp ở đó nên dãy trọ có các em học sinh tự bao bọc lẫn nhau. Mọi hoạt động ăn ở, vệ sinh hay dọn dẹp đều do các bé tự phân công nhau làm. Xung quanh nhà trọ cũng không có rào chắn, mọi người đều có thể tự do ra vào nên an ninh không bảo đảm.

Ông Đèo Ngọc Phanh, Phó hiệu trưởng Trường THCS Chiềng Cang cho biết đã đón bé D. (nạn nhân bị xâm hại) về khu nhà trọ của mình – Ảnh: Dân Việt

Ông Phanh nói sau khi bé D. bị xâm hại, cha mẹ đã đưa em sang dãy trọ nhà ông Phanh ở vì gia đình ông thường xuyên có người lớn ở nhà để trông nom các bé.

NỘI DUNG LIÊN QUAN HAY

Theo tìm hiểu của PV, bé D. có em trai là T. cũng đang học lớp 7 nhưng khác lớp. Nhà của hai bé cách trường quá xa, đi lại khó khăn nên hai bé được bố mẹ cho ở trọ để đi học cho tiện. Hàng ngày, hai chị em tự bảo ban nhau ăn uống, học tập. Buổi chiều hôm xảy ra sự việc, T. phải đi kiếm củi trên rừng để phục vụ cho việc nấu nướng. Chính vì thế, lúc D. lâm nạn, T. không hề biết để ứng cứu.

Điều đáng nói là, cả hai chị em D. và T. đều bị khuyết tật bẩm sinh, thiểu năng trí tuệ và được hưởng chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Nhìn bé gái ngơ ngác sợ hãi và chưa hiểu hết được những chuyện xảy ra với mình, ai cũng xót xa, thương cảm.

Cả hai chị em D. và T. đều bị khuyết tật bẩm sinh, thiểu năng trí tuệ và được hưởng chính sách hỗ trợ của Nhà nước – Ảnh: Dân Việt

Anh Lường Văn Loan, Trưởng bản Hua Tát – bản của bé D. – cho biết: Gia đình hai chị em D. và T. có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, cả bố và mẹ em đều không biết chữ, nên khi làm đơn tố cáo việc bé D. nghi bị hiếp dâm tập thể, cả nhà phải nhờ người ở bản kế bên viết giùm.

Gia đình của D. cũng thuộc diện hộ nghèo của bản, thu nhập ít ỏi chủ yếu dựa vào cây ngô, cây sắn. Bố mẹ D. sinh được 3 người con, cả 3 đều bị khuyết tật bẩm sinh, thiểu năng trí tuệ.

Nói về 4 thanh niên bị nghi xâm hại bé D., ông Loan cho biết hoàn cảnh của cả 4 cũng rất khó khăn, trong đó có 2 gia đình thuộc hộ nghèo. Những thanh niên này hàng ngày cũng chăm chỉ làm ăn, không có biểu hiện ăn chơi đua đòi gì nên khi sự việc xảy ra, người dân trong bản vô cùng ngỡ ngàng, sửng sốt.

 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...