Loading...
Home / Tình yêu - Giới tính / Yêu nhau 10 năm đến ngày làm đám cưới cả bệnh viện trào nước mắt khi chú rể ôm xác vợ: “Tỉnh dậy đi em. Phòng tân hôn của chúng mình đẹp lắm”

Yêu nhau 10 năm đến ngày làm đám cưới cả bệnh viện trào nước mắt khi chú rể ôm xác vợ: “Tỉnh dậy đi em. Phòng tân hôn của chúng mình đẹp lắm”

       

10 năm yêu nhau là 10 năm Nhi chờ đợi và hi sinh tất cả cho Khánh. Thế nhưng chẳng ai có thể ngờ ngày hạnh phúc nhất cuộc đời của họ lại là ngày Nhi phải vĩnh viễn lìa xa cõi đời này.

Nhi và Khánh yêu nhau khi 2 người bước vào học cấp 3, mối tình học sinh vụng trộm cha mẹ nhưng lại vô cùng đẹp đẽ. Năm ấy Khánh đỗ đại học còn Nhi thì không thi, nhưng gia đình Khánh lại quá nghèo, lấy tiền đâu cho anh đi học.
Khánh đã nghĩ ước mơ bước chân vào giảng đường đại học của mình sẽ phải khép lại thì bất ngờ anh nhận được lời đề nghị khó tin của bạn gái: “Anh cứ đi học đi, em sẽ đi làm lấy tiền nuôi anh ăn học”. Khánh lúc ấy không tin bạn gái sẽ làm thật mà chỉ nghĩ đấy là lời động viên của Nhi thôi.

Cũng vì ham học mà Khánh quyết định bảo bố mẹ bán hết lúa và đàn lợn con chưa đủ cân xuất chuồng cho mình có tiền nhập học ban đầu. Còn lại chi phí sau đó anh dự định sẽ đi làm thêm để lo liệu. Thương con trai, và bà con làng xóm động viên nên bố Khánh cũng cố gắng bán mọi thứ có thể bán.

Ngày Khánh xách ba lô lên thành phố nhập học 1 mình anh không thể nào ngờ được rằng ở ngoài con đường xa xa kia Nhi đã đứng sẵn đó đợi mình. Vậy là suốt 4 năm trời đằng đẵng sau đó, Khánh không phải xin bố mẹ 1 nghìn nào mà tiền học và sinh hoạt của Khánh là do anh làm thêm 1 phần nhỏ còn phần lớn là do Nhi đi rửa bát thuê chu cấp.

“Anh cứ đi học đi, em sẽ đi làm lấy tiền nuôi anh ăn học” (Ảnh minh họa)

Năm cuối đại học, để bạn trai chuyên tâm vào học hành, Nhi không cho Khánh đi làm thêm nữa mà bắt anh nghỉ ở nhà. Cũng từ khi đó Nhi phải cố gắng nhiều hơn, làm việc vất vả hơn để có tiền lo cho bạn trai. Năm cuối chi phí cho việc học của Khánh cũng tốn kém hơn các năm trước rất nhiều. Có hôm Nhi phải làm tới 11 giờ đêm mới nghỉ.

Bố mẹ ở quê lúc này cũng biết 2 người yêu nhau và nhà không phản đối gì cả. Bố mẹ Nhi đã nghĩ ra trường con gái sẽ làm đám cưới với người yêu cùng làng. Nhưng Khánh tốt nghiệp xong lại gặp trắc trở khi mà anh chưa xin được việc làm rồi lại bất ngờ phải nhập viện vì suy thận. Nếu không thay thận thì cơ hội sống sót của Khánh sẽ không còn.

Lúc ấy nhà Khánh đã nghĩ tới việc đứa con trai của họ sẽ chết vì làm gì có số tiền lớn mà mua thận.

Nhưng rồi thông báo đã tìm được người có thận thích hợp với Khánh và sẵn sàng hiến thận thì cả gia đình anh như sống lại. Sốc hơn nữa khi người hiến thận kia lại chính là Nhi. Cả nhà Khánh phải cúi xuống lạy sống người con gái ấy.
Ca ghép thận thành công Khánh được cứu sống. Niềm hạnh phúc tràn trề hơn nữa khi mà Khánh và Nhi bình phục trở lại thì Khánh cũng đã được một công ty tư nhân nhận vào làm việc. Dù mức lương ban đầu không cao nhưng đó cũng là bệ đỡ tốt để anh có kinh nghiệm làm việc và tìm một công việc có thu nhập cao hơn sau này.
10 năm yêu nhau, khi mà Khánh đã có công việc ổn định với thu nhập gần 30 triệu thì họ làm đám cưới. Sức khỏe của Nhi yếu hơn sau khi cho thận Khánh nên Khánh không cho bạn gái làm nặng nữa. Nhi chuyển về sống cùng phòng trọ với Khánh và chỉ việc cơm nước hàng ngày cho anh thôi.

Đám cưới diễn ra trong sự chúc phúc của bạn bè và họ hàng. Nhi cười mãn nguyện trong chiếc váy cưới vậy là 10 năm vất vả cuối cùng họ cũng đã có 1 hạnh phúc trọn vẹn rồi. Khánh tới đón dâu, Nhi được chồng dắt tay lên xe hoa trước con mắt ngưỡng mộ của bao người. Nhưng chẳng ai có thể ngờ, ông trời lại giáng tai họa đau đớn xuống cho đôi uyên ương trẻ.

Ảnh minh họa

Chiếc xe hoa chỉ đi đoạn đường có 10km thôi nhưng tai nạn lại bất ngờ xảy ra khi tài xế tong vào đuôi 1 chiếc xe tải. Khánh bất tỉnh luôn không biết gì. Lúc mở mắt ra đã thấy mình trong bệnh viện, người hơi ê ẩm, mẹ anh đang ủ rũ bên cạnh:

– Mẹ ơi, Nhi đâu? Vợ con có sao không mẹ?

– Cái Nhi nó… nó… đang ở phòng cấp cứu. Nó vừa mất rồi.
Khánh không tin vào những gì tai mình nghe được. Anh vùng dậy lao ngay tới nơi Nhi đang nằm, tất cả mọi người đang tập trung ở đó, mẹ Nhi đã ngất đi. Khánh ôm chặt lấy xác vợ:

– Nhi ơi tỉnh dậy đi em, anh xin em đấy tỉnh dậy đi. Phòng tân hôn của chúng mình đẹp lắm, để anh bế em vào.

Cả bệnh viện không ai cầm được nước mắt. Ai cũng thương tiếc cho Nhi, cứ tưởng sau 10 năm hi sinh cô đã có cuộc sống hạnh phúc bên người đàn ông cô yêu quý. Vậy mà… Những ngày sau đó, Khánh như người mất hồn cứ lang thang ngoài đường gọi tên Nhi.

Theo blogtamsu

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...